Lãnh đạo huyện đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7)

2023-07-27 16:19:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 26/7, huyện Định Hóa đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ và người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đoàn do đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Thạo, sinh năm 1948, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học 41 - 60%, ở xóm Tân Tiến 1, xã Tân Dương;  Thăm, tặng quà ông Mai Viết Thông, sinh năm 1949, thương binh 61%, ở xóm Kèn Dương, xã Tân Dương.

Ảnh: Đoàn thăm và tặng quà ông Hoàng Văn Thạo, sinh năm 1948, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học 41 - 60%

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Đinh Văn Ba, sinh năm 1943, xóm Cốc Móc, xã Linh Thông, thương binh 71%; ông Hoàng Đức Lập, sinh năm 1954, ở xóm Nà Mỵ, xã Linh Thông, thương binh 21%;

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho ông Đinh Văn Ba, thương binh 71%, xóm Cốc Móc, xã Linh Thông.

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà và thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thười bày tỏ mong rằng, các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, nêu gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đại diện các gia đình chính sách được thăm hỏi vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo huyện, địa phương và hứa sẽ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng xã đạt chuẩn NTM, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thực hiện: Triệu Voi- Công Sơn