Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ huyện và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Định Hoá

2023-08-18 14:53:00.0

Ngày 17/8, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Định Hoá đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Chương trình phối hợp trong triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Dự chương trình có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Ma Đình Lương Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Hoá; lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh huyện Định Hoá, cán bộ công chức hai đơn vị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; tuyên truyền về phong trào thi đua: Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, hoạt động quỹ vì người nghèo các cấp; kết quả thưc hiện tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội. Các nội dung phối hợp cụ thể được ký kết như: Công tác tuyên truyền; triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội…Căn cứ vào nội dung ký kết, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội ban hành hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp triển khai thực hiện. Thông qua chương trình phối hợp giúp huy động các nguồn lực cho Quỹ vì người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên đia bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Định Hoá ký kết chương trình phối hợp

Chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Định Hoá được ký kết có ý nghĩa quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của hai đơn vị cũng như các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Triệu Voi