Kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-10-05 09:21:00.0

Để kịp thời xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng mang tính cấp thiết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chiều ngày 4/10, Huyện Định Hoá đã tổ chức kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, các cơ quan ban, ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBND huyện trình 5 Tờ trình về xin ý kiến HĐND huyện về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021 – 2025 (lần 7). Tờ trình xin ý kiến HĐND huyện về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2023 (lần 4). Tờ trình xin ý kiến HĐND huyện về điều chỉnh phương án phân bổ kinh phí sự nghiệp năm 2022 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Hóa. Tờ trình xin ý kiến HĐND huyện về phương án phân bổ vốn sự nghiệp năm 2023 bổ sung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Định Hóa. Tờ trình xin ý kiến HĐND huyện về việc bố trí nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2023 thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn giai đoạn 2021-2025. Các đại biểu cũng đã nghe Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND huyện. Tiếp đó, các đại biểu đã nghe UBND huyện Báo cáo giải trình đối với các kiến nghị sau thẩm tra của các Ban HĐND huyện và qua ý kiến thảo luận của đại biểu.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện cũng đã báo cáo tổng kết thi hành Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 trên địa bàn huyện Định Hoá.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban của HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, UBND huyện, các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn sau kỳ họp cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp này để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trong thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các nội dung Đề án xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM vào năm 2023.  Đề nghị 02 Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp sâu rộng trong Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện.

T/h: Quế Chi

Sau đây là một số hình ảnh tại Kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026:

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua các tờ trình của UBND huyện tại kỳ họp

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp

T/h: Quế Chi