Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyệnkhoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-04-18 10:49:00.0

Để kịp thời xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng mang tính cấp thiết trong sử dụng ngân sách Nhà nước để hỗ trợ thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; đồng thời thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và thực hiện thành công huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM năm 2023. Chiều ngày 17/4, HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 12, đây là kỳ họp chuyên đề thứ 7 của HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến về 10 Tờ trình do UBND huyện trình và thảo luận, thống nhất thông qua 10 dự thảo Nghị quyết gồm: điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021-2025 (lần 4); Đồng thời xem xét, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2023 (lần 2) và điều chỉnh đầu tư đối với 03 công trình: Đường giao thông tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu, công trình: Xây dựng các hạng mục phụ trợ nhà thi đấu đa năng và hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện; công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Chợ Chu; phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 05 công trình đường giao thông và trường lớp học gồm:Đường giao thông liên xã Quy Kỳ - Linh Thông - Lam Vỹ - Tân Thịnh, công trìnhTrường Mầm non Tân Thịnh (giai đoạn II), hạng mục nhà hiệu bộ, các phòng chức năng và hạng mục phù trợTrường Tiểu học Tân Thịnh, công trình nhà 2 tầng 8 phòng Trường Tiểu học Bảo Cường, công trình nhà 2 tầng, 10 phòng học Trường THCS Tân Dương.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 12 kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, biểu quyết thống nhất cao thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH và xây dựng huyện đạt chuẩn NTM năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp:

T/h: Quế Chi, Công Sơn