Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính tại xã Đồng Thịnh

2023-09-27 16:10:00.0

Sáng 27/9, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của huyện do đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác CCHC tại xã Đồng Thịnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác chỉ đạo, điều hành; kết quả thực hiện Kế hoạch CCHC năm; việc niêm yết thủ tục hành chính, kết quả giải quyết hồ sơ hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; việc quản lý đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách; công tác tiếp công dân.

Ảnh: Các thành viên trong đoàn tiến hành kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Đồng Thịnh

Qua kiểm tra cho thấy, công tác CCHC của xã Đồng Thịnh còn bộc lộ nhiều hạn chế như: Việc niêm yết thủ tục hành chính (TTHC) của xã chưa đúng quy định; từ đầu năm đến nay, xã tiếp nhận trên 1700 hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC, trong đó có 02 hồ sơ bị quá hạn thuộc lĩnh vực Tư pháp và Tài nguyên Môi trường; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt trên 77%; số hoá hồ sơ giải quyết TTHC đạt trên 72%, chưa đạt theo yêu cầu là 100%. Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo quyết định số số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022, xã Đồng Thịnh xếp vị trí 23/23 xã, thị trấn…vv.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác cùng lãnh đạo và công chức chuyên môn xã Đồng Thịnh đã trao đổi, làm rõ những nguyên nhân hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Đồng Thịnh tiếp thu những nội dung đoàn kiểm tra đã chỉ ra để khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo UBND xã Đồng Thịnh tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, quán triệt đến cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện đúng nội quy cơ quan; thực hiện triệt để cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; có giải pháp để khắc phục hạn chế và nâng cao chỉ số CCHC trong thời gian tới./.

Thực hiện: Công Sơn