Khánh thành ngôi nhà 100 đồng xóm Bản Là, xã Bình Thành

2023-07-26 07:56:00.0

Chiều ngày 25/7, Viettel Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Huyện đoàn Định Hoá đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà 100 đồng tặng gia đình bà Ma Thị Tuân, xóm Bản Là, xã Bình Thành. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Đoàn Quang Duy, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh; Trung tá Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Bà Ma Thị Tuân là vợ Liệt sĩ La Tiến Bảng ở xóm Bản Là, xã Bình Thành, là hộ đơn thân sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp. Bà Tuân tuổi cao sức yếu, không còn khả năng lao động, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào trợ cấp xã hội hàng tháng của nhà nước. Trước hoàn cảnh của bà Tuân, Viettel Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình bà Ma Thị Tuân với trị giá hỗ trợ 90 triệu đồng. Số tiền được trích từ quỹ tiết kiệm mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” của tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác trong quân đội đóng góp ủng hộ.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà 100đ dành tặng gia Ma Thị Tuân, xóm Bản Là, xã Bình Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích sử dụng là trên 70m2, tổng kinh phí 240 triệu đồng. Nhân dịp này, Viettel Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện Định Hóa và xã Bình Thành đã tặng quà chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới.

Việc hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái và chung tay cùng với địa phương xóa nhà dột nát và xây dựng NTM./.

Ảnh: Trung tá Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Thái Nguyên tặng quà cho gia đình bà Ma Thị Tuân

Ảnh: Đồng chí Đoàn Quang Duy, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn,

Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh tặng quà cho gia đình bà Ma Thị Tuân

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng quà cho gia đình bà Ma Thị Tuân