Khánh thành bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Thanh Định

2023-07-26 10:00:00.0

Chiều ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Định phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Thanh niên vận động hiến máu Thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Bàn Văn Khái, xóm Nà Chèn xã, Thanh Định. Tới dự có đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lương Thị Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh Định.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khánh thành bàn giao nhà nhân đạo

Gia đình ông Bàn Văn Khái, trú tại xóm Nà Chèn, xã Thanh Định thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không đủ điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới, bản thân ông Khái thường xuyên đau ốm. Được sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ các cấp, gia đình ông Khái được lựa chọn hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà nhân đạo. Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông Khái đã hoàn thành, với diện tích sử dụng 70m2. Tổng kinh phí xây dựng 166 triệu đồng. Trong đó, Hội Thanh niên vận động hiến máu (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội) hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện Định Hóa hỗ trợ 10 tấn xi măng với trị giá 16 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại gia đình vay mượn, anh, em, họ hàng giúp đỡ.

Ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Thành phố Hà Nội trao biển tượng trưng hỗ trợ gia đình ông Bàn Văn Khái

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ huyện trao biển tượng trưng hỗ trợ gia đình ông Bàn Văn Khái

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khánh thành bàn giao nhà nhân đạo

Thực hiện: Thu Hoài