Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

2023-10-20 08:06:00.0

Ngày 19/10, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 150 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức làm nhiệm vụ công tác tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được báo cáo viên, giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về đất đai đối với các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội vùng đồng bào theo đạo; đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý nhà nước đối với xây dựng công trình sử dụng cho mục đích tín ngưỡng, tôn giáo; lý luận chung về tín ngưỡng, tôn giáo và viết bài thu hoạch. Ngoài ra, báo cáo viên, giảng viên và các học viên cùng thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về lý luận, những kinh nghiệm cho việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở; qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Thực hiện: Triệu Voi