Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2023 huyện Định Hóa

2023-10-04 09:20:00.0

Ngày 3/10, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2023 cho gần 150 học viên là cán bộ công chức tại Bộ phận một cửa cấp huyện, lãnh đạo UBND xã phụ trách cải cách hành chính và ký số kết quả giải quyết thủ tục hành chính, công chức thuộc các lĩnh vực Văn phòng -Thống kê; Tư pháp -Hộ tịch; Địa chính -Xây dựng; Lao động -Thương binh và Xã hội các xã và Thị trấn. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh lễ Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2023.

Trong thời gian 02 ngày các học viên được các đồng chí báo cáo viên thuộc Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề như: Xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số; Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; Cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa; Ngoài ra trong quá trình học tập, các học viên còn được hướng dẫn trao đổi thực tế tại địa phương, khảo sát mô hình giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, viết bài thu hoạch, thảo luận những vấn đề khó khăn tại địa phương. Qua đó, giúp học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách hành chính và hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả vì Nhân dân phục vụ./.

Thực hiện: Triệu Voi