Khai mạc Khóa bồi dưỡng, nghiệp vụ Quản lý kinh tế huyện Định Hóa năm 2023

2023-09-30 17:54:00.0

Ngày 30/9, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý kinh tế cho 61 học viên là Bí thư, Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã năm 2023. Dự lễ khai mạc khóa bồi dưỡng có các đồng chí lãnh đạo trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc khóa bồi dưỡng, nghiệp vụ Quản lý kinh tế năm 2023.

Trong thời gian 06 ngày các học viên được học tập, trao đổi các chuyên đề về: Phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cấp xã; Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới; Nâng cao chất lượng đời sống văn hóa nông thôn, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; Đạo đức công vụ và văn hóa ứng xử của cán bộ công chức; Kỹ năng lãnh đạo cộng đồng; Phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, trong quá trình học tập, các học viên còn được hướng dẫn trao đổi, viết bài thu hoạch, thảo luận những vấn đề khó khăn thực tế tại địa phương. Qua đó, giúp học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý kinh tế tại địa phương.

Việc trang bị kiến thức về bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý kinh tế cho cán bộ chủ chốt cấp xã nhằm cập nhật và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, đồng thời trang bị những kiến thức về Quản lý kinh tế cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã. Đây còn là dịp để chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm hay trong quá trình công tác ở cơ sở, góp phần bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm cho mỗi học viên sau khóa bồi dưỡng./.

Thực hiện: Triệu Voi