Khai giảng lớp sơ cấp nghề sửa chữa máy nông nghiệp

2018-04-13 10:05:00.0

Ngày 13/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên phối hợp với xã Định Biên tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp khóa 2 năm 2018 nghề sửa chữa máy nông nghiệp. Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Phòng Lao động thương binh - xã hội huyện, lãnh đạo UBND xã cùng 30 học viên thuộc hai xã Định Biên và xã Thanh Định.

Tham gia lớp học có 30 học viên đến từ các xóm, bản của hai xã Định Biên và xã Thanh Định là những người có nhu cầu học nghề thuộc đối tượng dân tộc thiểu số. Trong thời gian học 3 tháng, các học viên được giảng viên của tỉnh truyền đạt một số nội dung về sửa chữa máy nông nghiệp như: bảo dưỡng động cơ đốt trong, bảo dưỡng động cơ điện, sửa chữa máy làm đất máy bơm nước li tâm, máy đập lúa. Vận hành thử máy và liên hợp máy, điều chỉnh các thiết bị làm việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nông học và an toàn lao động. Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ kinh phí học tập theo đề án 1956 về đào tạo nghề. Đây là lớp học được đánh giá là cần thiết đối với người dân trên địa bàn hai xã. Qua học nghề các học viên có kiến thức và tự sửa chữa cho gia đình mình giảm được chi phí, đồng thời đảm bảo máy nông nghiệp vận hành tốt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp nâng cao thu nhập, giúp xã Định Biên và xã Thanh Định phấn đấu đạt tiêu trí về đào tạo nghề.

Tin, ảnh: Cao Khánh