Khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp

2023-07-06 16:51:00.0

Ngày 06/7, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp, khóa III năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp khóa 3

tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện

Tham gia khóa học có 30 học viên là dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo là dân tộc kinh. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được học các kiến thức về kỹ thuật may mặc như: Các vấn đề về may công nghiệp; Vận hành thiết bị may; May các đường may cơ bản; May áo sơ mi, quần âu, nguyên lý vận hành đảm bảo an toàn, tính năng, tác dụng và bảo quản một số thiết bị trên dây chuyền công nghiệp. Nắm được phương pháp thiết kế quần áo cơ bản, kiểm tra được sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu may công nghiệp, kỷ luật lao động và tác phong công nghiệp…vv.

Kết  thúc khóa học các học viên phải trải qua phần thi tay nghề để đánh giá kết quả học tập, những học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp chứng chỉ đào tạo nghề may công nghiệp và giới thiệu làm việc tại nhà máy may thuộc khu công nghiệp Tân Dương khi đi vào hoạt động. Qua đó, giúp các địa phương hoàn thành chỉ tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giúp người lao động có việc làm ngay tại địa phương để nâng cao thu nhập./.

Tin, ảnh: Cao Khánh