Khai giảng bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư, Cấp ủy viên cơ sở năm 2023

2023-08-22 10:44:00.0

Ngày 22/8, Trung tâm Chính trị huyện Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và Cấp ủy viên cơ sở năm 2023. Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Ban Tổ chức huyện ủy, Ban Tuyên giáo và lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: Bí thư Chi bộ, Cấp ủy viên cở sở tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023 tại Trung tâm Chính trị huyện

Trong 05 ngày, 90 học viên là Bí thư, phó Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ 23 xã, thị trấn sẽ được truyền đạt các nội dung:  Tình hình phát triển kinh tế  - Xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị huyện Định Hóa. Công tác Dân vận của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, công tác tư tưởng và công tác tổ chức của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; tổ chức có sở Đảng và nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được đi thực tế để trao đổi kinh nghiệp.

Các chuyên đề được bồi dưỡng tại khóa học là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp các bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Tham gia lớp học, báo cáo viên và các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng từ thực tiễn tại cơ sở. Qua đó, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng của bí thư và cấp ủy viên cơ sở; đồng thời góp phần nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được dự Hội thi “ Bí thư Chi bộ giỏi” huyện Định Hóa năm 2023 được tổ chức ngày 24/8/2023, qua đó, tích lũy kinh nghiệm thực tiến để chuẩn bị thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở tổ chức trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh