Huyện ủy – HĐND – UBND huyện làm việc với Hội Nhà báo tỉnh

2023-08-09 09:35:00.0

Ngày 8/8/2023, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tổ chức Hội nghị làm việc với đoàn công tác Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và trên 30 hội viên Hội Nhà báo tỉnh, ngoài ra còn có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Làm việc cùng đoàn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong hoạt động làm việc tại Định Hóa, Hội Nhà báo tỉnh cùng đoàn các phóng viên, nhà báo đã thực tế đến thăm nhà đón tiếp trưng bày ATK Định hóa; hợp tác xã nông sản Phú Đạt, xã Sơn Phú; tiến độ thi công công trình sân lễ hội và công viên cây xanh của huyện và cụm công nghiệp Tân Dương. Tại đây, lãnh đạo huyện đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của huyện; kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội thời gian qua.

Ảnh: Đoàn công tác Hội Nhà báo đến thăm dự án công trình sân lễ hội và công viên cây xanh của huyện

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã thực hiện đạt và vượt mục tiêu của 15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra, cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2023 bình quân đạt 13,67%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,2%/năm; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân 4%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp dự ước năm 2023 đạt 326 tỷ đồng, tăng bình quân 10%/năm; tỷ lệ kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là 2,5%/năm so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt trên 95%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 94%...

Ảnh: Tham quan Dự án cụm công nghiệp Tân Dương

Trong thực hiện Đề án xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, theo chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Huyện đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp trong thực hiện các tiêu chí. Đến nay, huyện đã có 16/22 xã đạt nông thôn mới; đối với 6 xã theo kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đã đạt từ 12-14 tiêu chí/xã; thị trấn Chợ Chu đạt 6/9 tiêu chí đô thị văn minh; huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Ảnh: Đoàn Hội Nhà báo tỉnh đến thực tế tại HTX nông sản Phú Đạt, xã Sơn Phú

Thời gian tới, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực và phát huy mọi nguồn lực nội tại, lãnh đạo huyện Định Hóa rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành để huyện thực hiện hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, nhất là đối với tiêu chí môi trường, tổ chức sản xuất…; mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như chia sẻ những khó khăn, hạn chế của huyện trong quá trình phát triển.

Ảnh: Tham quan sân lễ hội và công viên cây xanh huyện

Chương trình thực tế là dịp để các hội viên có điều kiện tác nghiệp, tìm hiểu cơ sở, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên, chi hội, liên chi hội đang sinh hoạt trong Hội Nhà báo tỉnh./.

Thực hiện: Công Sơn