Huyện Định Hóa tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

2023-08-25 14:49:00.0

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư Chi bộ, sáng ngày 24/8, Đảng bộ huyện Định Hoá đã tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 có 22 thí sinh đến từ Đảng bộ các xã, thị trấn. Cuộc thi trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi viết, trả lời câu hỏi nghiệp vụ, và trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung các phần thi tập trung chủ yếu tìm hiểu các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết Cấp ủy cấp trên liên quan trực tiếp đến Chi bộ; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ, Bí thư Chi bộ; công tác tư tưởng, chính trị, công tác dân vận của Chi bộ; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở… Ở phần thi xử lý tình huống các thí sinh đã thể hiện sự linh hoạt của các Bí thư Chi bộ để xử lý những tình huống cụ thể trong thực tiễn. Nhiều thí sinh, ngoài thể hiện khả năng hiểu biết còn có những dẫn chứng minh họa phù hợp, lôi cuốn người nghe. Qua phần thi cũng giúp nhiều thí sinh có thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 huyện Định Hóa là dịp để các Bí thư Chi bộ cơ sở giao lưu học tập kinh nghiệm. Qua hội thi sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn công tác của đội ngũ Bí thư Chi bộ cơ sở; từng bước nâng cao hoạt động công tác Đảng trong toàn Đảng bộ huyện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Thắm, Đảng bộ xã Đồng Thịnh; Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Luận Đảng bộ xã Bình Yên, thí sinh Hoàng Thị Thuỷ Đảng bộ xã xã Bảo Cường. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba cho các các thí sinh của Đảng bộ xã Trung Lương, Thanh Định, Tân Dương và trao 16 giải khuyến khích./.

T/h: Quế Chi, Công Sơn

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao quà luu niệm cho các thí sinh dự thi

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

T/h: Quế Chi, Công Sơn