Hướng dẫn lập hồ sơ minh chứng NTM đối với các tiêu chí, chỉ tiêu nông nghiệp

2023-04-05 10:03:00.0

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, ngành nông nghiệp phụ trách 5 tiêu chí, 12 chỉ tiêu NTM, 5 tiêu chí và 22 chỉ tiêu NTM nâng cao. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong lĩnh vực ngành nông nghiệp phụ trách, ngày 05/4/2023, Phòng NN&PTNT huyện đã tổ chức hội nghị hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc lập hồ sơ minh chứng và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM do ngành nông nghiệp phụ trách.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách các chỉ tiêu, tiêu chí NTM do ngành nông nghiệp phụ trách của 17 xã, bao gồm 5 xã về đích NTM, 3 xã về đích NTM nâng cao năm 2023 và 9 xã về đích NTM giai đoạn trước, đã được Phòng NN &PTNT huyện hướng dẫn lập hồ sơ minh chứng nông thôn mới, bao gồm các thủ tục, giấy tờ, biểu mẫu cần thiết đối với từng chỉ tiêu, tiêu chí trong hồ sơ minh chứng.

Cũng tại hội nghị, Phòng NN&PTNT huyện cũng đã trao đổi hướng dẫn các địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM do ngành nông nghiệp phụ trách. Từ đó, kịp thời đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM do ngành nông nghiệp phụ trách, góp phần cùng các địa phương và huyện hoàn thành mục tiêu, kế hoạch xây dựng NTM năm 2023./.

Th: Quế Chi