Họp Ban chỉ đạo Đề án du lịch

2023-10-04 16:34:00.0

Ngày 3/10, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Đề án du lịch. Dự cuộc họp có đồng chí Trần Doãn Khánh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên BTV, trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Đề án "Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, lịch sử truyền thống các dân tộc huyện Định Hoá giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030", trong 9 tháng đầu năm 2023 huyện Định Hoá đã thực hiện xây dựng điểm du lịch cộng đồng xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình theo Đề án du lịch phân kỳ năm 2023; Lồng ghép chương trình mục tiêu Quốc gia thực hiện Đề án. Theo đó, đã khảo sát lập hồ sơ khoa học 2 di tích cấp tỉnh, 2 di tích quốc gia; hỗ trợ khắc phục, tôn tạo chống xuống cấp các di tích đã xếp hạng; Xây dựng không gian văn hoá tại nhà đón tiếp trưng bày ATK Định Hoá; Tiếp tục xây dựng chuyên mục giới thiệu văn hoá, lịch sử truyền thống, giới thiệu các điểm du lịch lịch sử; hỗ trợ xây dựng đội văn nghệ truyền thống tại các thôn đồng bào dân tộc thiểu số...vv. Song song với đó, huyện Định Hoá đã triển khai nội dung chính sách phát triển du lịch tỉnh và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Đề án du lịch đã cùng trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Quang Sáng, phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan thường trực BCĐ sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp, xây dựng lại báo cáo. Đồng thời, thống nhất một số nội dung để cùng triển khai thực hiện thành công Đề án du lịch.

T/h: Quế Chi