Họp Ban Chỉ đạo các Kỳ thi năm 2023

2023-05-26 09:06:00.0

Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 đã họp, triển khai công tác tổ chức các kỳ thi. Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi chủ trì hội nghị.

Ảnh: Các thành viên tham gia cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, sớm hơn 10 ngày so với kỳ thi năm 2022. Tại huyện Định Hóa có 2 hội đồng thi tại trường THPT Bình Yên và trường THPT Định Hóa, với tổng số 871 thí sinh, trong đó có 17 thí sinh tự do, 107 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Tại Hội đồng thi trường THPT Bình Yên có 270 thí sinh với 12 phòng thi, THPT Định Hóa có 601 thí sinh với 27 phòng thi.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THPT Bình yên có 304 thí sinh với 13 phòng thi, THPT Định Hóa 641 thí sinh với 13 phòng thi. Tại hội nghị, BCĐ đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; đồng thời thảo luận, đề ra các giải pháp để tổ chức 2 kỳ thi đạt kết quả và đảm bảo an toàn.

Ảnh: Đ/c Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Để chuẩn bị điều kiện tổ chức các kỳ thi, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành, địa phương sẵn sàng các phương án thi trong các tình huống cụ thể; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi. Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi; Công an huyện có phương án đảm bảo an ninh an toàn giao thông cho các hội đồng thi. Cùng với đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo bám sát kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm tổ chức kỳ thi trên địa bàn huyện Định Hóa diễn ra an toàn, đúng quy định./.

Tin, ảnh: Cao Khánh