Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

2023-03-20 18:20:00.0

Trong 2 ngày 16 và 17/3, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Doãn Khánh - Ủy viên BTV – Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc TTCT huyện và 44 thí sinh là Trợ lý Ban chính trị - Ban chỉ huy quân sự huyện; Chính trị viên và Chính trị viên phó của Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn về dự hội thi.

Trong thời gian 2 ngày, mỗi cán bộ dự thi tham gia ba phần gồm phần thi soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, phần thi này đã được nộp về BTC để thẩm định nội dung trước 10 ngày khi hội thi diễn ra; phần thi kiến thức chung và phần thi thực hành bài giảng. Nội dung tập trung vào nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tình hình nhiệm vụ của đất nước, quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; thế giới, khu vực, tình hình chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý, giải quyết tình hình tư tưởng, các tình huống công tác tư tưởng ở đơn vị cơ sở và công tác quản lý kỷ luật, đoàn kết trong LLVT và Đề án, Quy chế “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, đấu tranh chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch…vv.

Qua đánh giá của Ban tổ chức, cơ bản các thí sinh đều chuẩn bị đầy đủ nội dung giáo án theo quy định, trình bày đúng, đủ nội dung, kết hợp kết cấu bài hợp lý, xác định nội dung có trọng tâm trọng điểm, phân tích logic và liên hệ vận dụng tình hình thực tiễn đơn vị khá, bài giảng được chuẩn bị công phu, cụ thể, trình bày sạch sẽ, đúng quy cách, gắn lý luận với thực tiễn, phương pháp thuyết trình rõ ràng mạch lạc, dễ hiểu, dễ nghe. Nhiều đồng chí đã biết vận dụng phương pháp giáo dục mới như sử dụng trình chiếu PowerPoint thành thạo, tác phong điều lệnh chuẩn xác.

Kết quả, 100% thí sinh đạt yêu cầu, trong đó xếp loại giỏi có 37 đồng chí. Đối với Chính trị viên, giải nhất thuộc về đồng chí Lưu Đình Nhận - Bí thư Đảng uỷ xã Phú Tiến, giải nhì đồng chí Nông Thị Phương Sao - Bí thư Đảng uỷ xã Tân Dương, giải ba thuộc về đồng chí Trần Tiến Lâm - Bí thư Đảng uỷ xã Phượng Tiến. Đối với chính trị viên phó, giải nhất thuộc về đồng chí Trần Thị Gái - Đơn vị xã Trung Hội, giải nhì đồng chí Triệu Kim Huệ đơn vị xã Lam Vỹ và giải ba đồng chí Nguyễn Thị Mơ đơn vị xã Kim Phượng.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi:

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Ảnh: Thí sinh dự thi phần thi thực hành bài giảng

Ảnh: Trao giải nhất, nhì, ba cho các Chính trị viên

Ảnh: Trao giải nhất, nhì, ba cho các Chính trị viên phó

T/h: Quế Chi