2023-07-28 22:11:00.0

Ngày 28/7, Hội đồng nhân dân xã Tân Thịnh tổ chức kỳ họp thứ Tám HĐND xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện Uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã khoá XXIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Tân Thịnh

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thường kỳ của HĐND -UBND, các ban của HĐND và thông báo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, những ý kiến, kiến nghị với HĐND và UBND xã. Năm 2023 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền cùng với sự cố gắng quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã đã hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả nổi bật. Sản lượng lương thực có hạt gần 1.500 tấn đạt 52% kế hoạch, sản lượng chè búp tươi gần 500 tấn đạt 47% kế hoạch, diện tích trồng rừng mới đạt 30ha đạt 100% kế hoạch, diện tích nuôi trồng thuỷ sản 50ha đạt 100% kế hoạch, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 1,4 tỷ đồng  đạt 48% kế hoạch giải quyết việc làm cho 54 lao động, tình hình chăn nuôi trên địa bàn xã ổn định. Tại phiên thảo luận các đại biểu HĐND xã đã tham gia đóng góp ý kiến về công tác chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra đối với các ban của HĐND, UBND xã, trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế; công tác thực hiện các chính sách, đề án phát triển nông, lâm nghiệp trong thời gian tới; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác xây dựng chính quyền, An ninh - Quốc phòng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm….

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện Uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện thông báo đến các đại biểu kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp phát triển kinh tế xã hội sát với tình hình thực tế của xã để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2023. Đặc biệt tập trung chỉ đạo các ban nghành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, các đơn vị trên địa bàn tăng cường thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới chưa hoàn thành. Tập trung hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí đã hoàn thành trình UBND huyện Phê duyệt.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông các Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023./.

Thực hiện: Triệu Voi