Hội đồng nhân dân xã Lam Vỹ tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2021-2026

2023-07-29 10:34:00.0

Ngày 28/7, HĐND xã Lam Vỹ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo UBND xã, đại biểu khách mời. Các Ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Lam Vỹ.

Tại kỳ họp, HĐND xã Lam Vỹ đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và các tờ trình. Theo báo cáo của UBND xã Lam Vỹ, 06 tháng đầu năm 2023 UBND xã đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân 1490,9 tấn, đạt 49,22% kế hoạch năm; Sản lượng chè búp tươi đạt 91 tấn bằng 65% kế hoạch năm. Công tác kiểm tra khai thác bảo vệ rừng được thực hiện thường xuyên và đúng theo quy định, 6 tháng đầu năm toàn xã đã trồng 65 ha bằng 67%, trong đó quế 18 ha bằng 35,3% kế hoạch; cây keo, mỡ đạt 47 ha. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại 6 tháng đầu năm ước đạt 19 tỷ đồng; Chương trình xây dựng NTM được Cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm. Tại phiên thảo luận các đại biểu HĐND xã đã tham gia đóng góp ý kiến về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế; công tác thực hiện các chính sách, đề án phát triển nông, lâm nghiệp trong thời gian tới; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác xây dựng Chính quyền, An ninh - Quốc phòng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã thông báo đến các đại biểu kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời đề nghị Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới, phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, đề nghị HĐND xã Lam Vỹ cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết của HĐND xã Lam Vỹ về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Nghị quyết về việc đề nghị thông qua Chương trình giám sát của HĐND xã Lam Vỹ năm 2024; Nghị quyết phê duyệt thông qua kế hoạch đầu tư công xã Lam Vỹ năm 2023; Nghị quyết phê duyệt danh mục công trình đăng ký xây dựng năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước xã Lam Vỹ năm 2022./.

Thực hiện: Triệu Voi