Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh uỷ với Đảng bộ các xã phường thị trấn

2023-10-18 17:22:00.0

Sáng 18-10, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu trụ sở Tỉnh ủy kết nối với điểm cầu tại 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với sự tham gia của trên 2.500 đại biểu. Tại Định Hoá có 23 điểm cầu, tại 23 xã, thị trấn, cùng dự tại các điểm cầu này có các đồng chí Cấp uỷ phụ trách xã, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể. Đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức một buổi làm việc trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với toàn bộ Cấp ủy cấp xã trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu dự tại điểm cầu xã Trung Hội

Tại Hội nghị, đại diện một số xã, phường, thị trấn đã nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị liên quan đến các nội dung: Công tác phát triển Đảng trong khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác giải phóng mặt bằng; một số quy hoạch lâu năm nhưng chưa được triển khai; mục tiêu một số xã đạt tiêu chí đô thị văn minh và hoàn thành xây dựng nông thôn mới gặp khó khăn; việc giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức; bố trí cơ sở vật chất của các địa phương sau khi sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính… Đại diện các Sở, ngành đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc, đề xuất, kiến nghị các đại biểu nêu.

Ảnh: Hội nghị được kết nối từ điểm cầu Tỉnh uỷ đến 177 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị: Cấp ủy các cấp tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; quan tâm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2023 ở mức cao nhất có thể. Ngoài ra các địa phương cũng cần quyết liệt triển khai các giải pháp thu ngân sách, quản lý chặt chẽ chi ngân sách; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; đẩy mạnh chuyển đổi số và thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội...

Thực hiện: Công Sơn