Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa năm 2023

2023-10-04 14:20:00.0

Chiều ngày 3/10, Ban tổ chức Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa của huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban tổ chức chương trình đánh giá công tác tổ chức Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa năm 2023 những kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế. Theo đó, Đêm hội Trăng rằm ATK Định Hóa lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 26/9/2023 tức ngày 12/8 âm lịch đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với hai nội dung thi gồm: Thi Mô hình Đèn trung thu sáng tạo và thi Mâm cỗ trung thu. Các nội dung thi đã được các tổ dân phố, xóm tham gia chuẩn bị chu đáo theo các quy định trong thể lệ tổ chức đêm hội. Mặc dù trong quá trình triển khai thực hiện có sự ảnh hưởng của thời tiết, tuy nhiên các nội dung của Đêm hội vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch và đạt hiệu quả tốt; công tác an ninh trật tự được đảm bảo, chương trình thu hút đông đảo khán giả và du khách đến xem, mang lại một mùa trung thu ấn tượng và đáng nhớ cho thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại chương trình, Ban tổ chức cung chỉ ra một số hạn chế tồn tại trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trong đêm hội; các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần rút kinh nhiệm trong quá trình tổ chức Đêm hội. Cụ thể như: Việc phối hợp giữa các bộ phận ở một số thời điểm chưa được chặt chẽ, còn lúng túng trong nội dung trao quà của tỉnh cho thiếu nhi; việc kiểm soát nội dung biểu diễn chưa được sát sao; Thang chấm điểm phần thi đèn Trung thu sáng tạo chưa thật sự hợp lý; công tác điều hành diễn diễu của các mô hình đèn chưa nhịp nhàng, dẫn chương trình có lúc chưa bám sát kịch bản....

Ban tổ chức chương trình đã rút kinh nghiệm sâu sắc những hạn chế, thiếu sót. Hội nghị rút kinh nghiệm sẽ là cơ sở để Ban tổ chức thực hiện tốt hơn các nội dung chương trình trong thời gian tới./.

Thực hiện: Thu Hoài