Hội nghị thẩm tra xã Tân Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023

2023-10-13 15:52:00.0

Ngày 12/10, Hội đồng thẩm tra xã đạt chuẩn Nông thôn mới huyện Định Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm tra xã Tân Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị thẩm tra xã Tân Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Thời gian qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thịnh đã tích cực vào cuộc, chung sức, đồng lòng thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về xây dựng Nông thôn mới được xã đặc biệt quan tâm. Thông qua công tác tuyên truyền, người dân nhận thấy xây dựng Nông thôn mới là làm chính cho người dân được hưởng lợi, từ đó Nhân dân tích cực đóng góp công sức xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng tương đối hoàn chỉnh; hệ thống điện chiếu sáng, đường giao thông đã được đầu tư xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân dân. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; thu nhập bình quân năm 2023 đạt trên 42 triệu đồng/người /năm; Tỷ lệ giảm nghèo năm 2023 là 5,05%, giảm tỷ lệ hộ cận nghèo là 4,54%, Tỷ lệ lao động qua đào tạo 70%. Tỷ lệ xóm đạt tiêu chuẩn văn hoá theo quy định 80%

Sau khi nghe báo cáo của xã, các thành viên Đoàn thẩm tra đã đóng góp ý kiến, bổ sung để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị, xét, công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới đối với xã Tân Thịnh năm 2023. Trên cơ sở tự đánh giá chấm điểm của xã, Tổ giúp việc của Hội đồng thẩm tra xã đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện đã chấm điểm xã Tân Thịnh đạt 99,7 điểm. Từ kết quả trên sẽ là căn cứ để Tổ công tác tổng hợp, đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Tân Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Phát biểu tại buổi thẩm tra, đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả xã Tân Thịnh đạt được trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đồng chí đề nghị, UBND xã cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn thẩm tra để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, các tiêu chí để đề nghị xét công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Thực hiện: Triệu Voi