Hội nghị sơ kết công tác MTTQ huyện Định Hóa quý I năm 2023; Tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

2023-04-27 10:34:00.0

Ngày 26/4, UBMTTQ huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác MTTQ quý I năm 2023; tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2023, MTTQ huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyền truyền việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện tới toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện. Thực hiện tuần cao điểm tết vì người nghèo xuân Quý Mão, UBMTTQ huyện đã tiếp nhận được gần 6 tỷ đồng, trong đó tiếp nhận nguồn Ban chỉ đạo tỉnh phân bổ trên 5 tỷ đồng, nguồn huy động tại địa phương trên 600 triệu đồng. Trao tặng, hỗ trợ trên 4 nghìn xuất quà tết, hỗ trợ xây dựng 35 nhà ở cho hộ nghèo, trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tặng 90 ti vi cho các hộ nghèo thiếu thiết bị nghe nhìn. Tổ chức được 278 hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), với gần 20 nghìn người tham gia, có 95 lượt ý kiến tham gia dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ,

Chủ tịch UBMTTQ huyện, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003- 2023.

Hội nghị đã đánh giá kết quả 20 năm triển khai thực hiện “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023. Qua 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn, đã tạo ra những cơ sở vững chắc để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần khơi dậy trong nhân dân ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, gìn giữ các di tích lịch sử văn hóa của đất nước, quê hương; Từ đó, góp phần thực hiện tốt các phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”, “Xây dựng khu dân cư văn hóa”, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ảnh: Ký kết Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026

Nhân dịp này UBMTTQ huyện đã tặng giấy khen cho 23 tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003- 2023, trong đó 5 tập thể UBMTTQ xã, thị trấn và 18 cá nhân Ban công tác mặt trận.

Tại hội nghị UBMTTQ huyện đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026./.

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)