Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị đối thoại và Tiếp xúc cử tri huyện Định Hóa

19-06-2019 16:56

Ngày 18/6, tại hội trường lớn Huyện ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị với tỉnh Thái Nguyên; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có chương trình đối thoại trực tiếp và tiếp xúc với cán bộ, cử tri huyện Định Hóa. Đây là lần đầu tiên chương trình đối thoại trực tiếp của thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên với cử tri và nhân dân được đưa vào thực hiện định kỳ, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, đồng thời khẳng định hoạt động dân chủ ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị với tỉnh Thái Nguyên; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại trực tiếp và tiếp xúc với cán bộ, cử tri huyện Định Hóa

Dự hội nghị về phía tỉnh có các đồng chí ủy viên BTV tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ huyện, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đại diện Hội doanh nghiệp, các hội đặc thù, câu lạc bộ hưu trí và Đảng ủy 24 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu Quốc hội đã thông tin về kết quả kỳ hợp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, huyện Định Hóa đã tổng hợp và trình 15 ý kiến, kiến nghị tới đoàn công tác công tác của tỉnh bao gồm 4 ý kiến về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, 8 ý kiến về lĩnh vực phát triển KT-XH và 1 ý kiến của các tổ chức hội đặc thù. Tiếp đó, đã có 7 lượt cử tri của huyện đã có ý kiến trực tiếp tại hội trường về các nội dung như: Đề nghị nâng cấp, xây dựng công trình giao thông thủy lợi như hồ Làng Pháng, đập Nà Rị, xã Bình Thành; Một số điểm di tích tại Bảo Linh đã xuống cấp cần được sửa chữa và nâng cấp; Dự án xây dựng khu du lịch liên hoàn Chùa Hang - Nhà Tù Chợ Chu - Hồ Bảo Linh chưa được thực hiện nhưng một số hạng mục đã xuống cấp; Một số bất cập trong việc thực hiện chấm điểm hộ nghèo. Kinh phí hỗ trợ sinh hoạt thường xuyên đối với chi bộ bị cắt giảm gây khó khăn cho hoạt động của cơ sở... Thay mặt đoàn, đồng chí Vũ Hồng Bắc - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp trả lời và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri Định Hóa.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đã làm rõ thêm một số nội dung kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV. Đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các ngành và địa phương để cùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã có bài phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với huyện Định Hóa, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của các cử tri và đại biểu.

Hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp ở cơ sở của thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là cầu nối rất quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của UBND các cấp sát với đời sống, gần với dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân. Thông qua đó, những vấn đề khó khăn, vướng mắc sẽ sớm được giải quyết./.

T/h: Quế Chi, Khánh Cao (Trung tâm VT-TT và Truyền thông)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2132

Tổng truy cập: 324012