Hội nghị kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/5/2023); sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

2023-05-20 23:36:00.0

Ngày 19/5, Huyện ủy Định Hóa đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/1890-19/05/2023; sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các đồng chí trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, đại diện lãnh đạo UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện, báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các chi Đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo các xã thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đọc diễn văn kỷ niệm 133 năm, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và khai mạc Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để tưởng nhớ công ơn của Bác, tháng 5 lịch sử, cả nước ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa với niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng, Người đã gắn bó và hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng; để lại một di sản tinh thần vô giá, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng.

Về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Cần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục đối với mỗi tổ chức đảng, địa phương, đơn vị, của từng cán bộ đảng viên; trở thành ý thức tự giác đối với mỗi tập thể và cá nhân, đồng thời gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Sau 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa đã cụ thể hóa thành văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW kịp thời. Toàn huyện đã triển khai học tập chuyên đề toàn khóa trên 50 hội nghị, với trên 8.500 cán bộ, đảng viên học tập. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành Hướng dẫn số 23-HD/BTGHU, ngày 20/01/2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Theo đó, toàn huyện đã tổ chức được 164 hội nghị chủ chốt cấp xã và tương đương, với trên 6.500 lượt người tham gia. Trong 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều cách làm mới hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; nhân dân tự đóng góp, hiến đất, ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình Nông thôn mới; phát động phong trào tự quản về an ninh trật tự, tuyến đường cây xanh, đường hoa, Phụ nữ với phong trào "5 không 3 sạch", Đoàn thanh niên với các công trình thắp sáng làng quê, Hội Nông dân với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững...

Hội nghị cũng đã triển khai Hướng dẫn số 99-HD/BTGTW ngày 20/3/2023 về việc thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư khóa XIII về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; kế hoạch hướng dẫn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

­­­Ảnh: Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023./.

Thực hiện: Thu Hoài