Hội nghị giám sát kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ sáu HĐND huyện

2023-05-17 10:40:00.0

Sáng ngày 16/5, thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giám sát kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ sáu và thực hiện Thông báo kết luận số 56/TB-HĐND ngày 10/5/2022 của Thường trực HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện khóa XX và Thông báo kết luận số 56/TB-HĐND ngày 10/5/2022 của Thường trực HĐND huyện về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa XX. Thường trực HĐND huyện  báo cáo tóm kết quả thẩm tra và khảo sát đối với 23 xã, thị trấn và trình chiếu video clip về một số kiến nghị cử tri chưa nhất trí.

Tiếp đó, thành viên 02 đoàn khảo sát phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề qua thẩm tra và khảo sát thực tế tại cơ sở. Lãnh đạo UBND huyện và các ngành liên quan trao đổi, giải trình làm rõ các nội dung liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến của Thường trực HĐND huyện, đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá ưu điểm, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác giám sát, cũng như việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời đề nghị UBND, các ngành, địa phương cần lưu ý một số nội dung trong thực hiện nhiệm vụ, đề xuất một số giải pháp với UBND huyện trong giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau hội nghị, thông báo kết luận chính thức của Thường trực HĐND sẽ được tổng hợp và gửi tới UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương để căn cứ, xem xét và chỉ đạo giải quyết./.

T/h: Quế Chi