Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2023-10-03 14:50:00.0

Ngày 2/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) nhằm quán triệt các văn bản mới của Trung ương, dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; sơ kết việc thực hiện các Đề án của Tỉnh uỷ, giao ban với các tổ chức Đảng trực thuộc Huyện uỷ và công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 21

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các văn bản gồm: Chỉ thị số 24 của Bộ Chính trị về đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; Quy định số 116 của Ban Bí thư về chỉ đạo, định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, kết luận của Bộ Chính trị về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Kết luận số 59 về định hướng tham gia ASEAN đến năm 2030, kết luận số 61 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các văn bản trình tại Hội nghị thường kỳ như: Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự thảo Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Tờ trình số 72 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều chỉnh cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tờ trình số 295 của UBND huyện về xin ý kiến về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021 - 2025 (lần 7).

Tờ trình số 296 của UBND huyện về xin ý kiến về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2023 (lần 4). Tờ trình  số 297 của UBND huyện xin ý kiến về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023 thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Định Hóa. Tiếp đó, Hội nghị tiến hành sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “nâng cao chất lượng và hiệu quả phát hiện, xác định, quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn huyện, Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 04 về “Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn huyện Định Hóa. Sơ kết 02 năm về “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn huyện Định Hóa. Đề án 08 về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ chủ chốt các cấp đủ năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới trên địa bàn huyện Định Hóa. Đề án số 09 về “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ của văn phòng Cấp ủy tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn huyện Định Hóa. Tiếp đó, Hội nghị tiến hành giao ban với các tổ chức Đảng thuộc Huyện ủy và công tác dân vận trong hệ thống chính trị.

Ảnh: Đ/c Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy duy trì giao ban với các tổ chức Đảng thuộc Huyện ủy

và công tác dân vận trong hệ thống chính trị.

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung về phát triển kinh tế xã hội,

công tác xây dựng NTM

Phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các đồng chí trong Ban Chấp hành huyện nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn huyện. Thưc hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, công tác diễn tập và tuyển quân.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy

phát biểu giao nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Quan tâm công tác nội chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, MTTQ các cấp triển khai tốt việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị là phấn đấu đưa huyện Định Hóa đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2023.

Tin, ảnh: Cao Khánh