Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng quà tại xã Điềm Mặc

2023-07-27 16:08:00.0

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ và hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngày 27/7, Đoàn cán bộ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn, thăm tặng quà đối tượng chính sách và học sinh trên địa bàn xã Điềm Mặc. Cùng dự có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Đ/c Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Dương Văn Tiến,

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng học bổng cho các em học sinh xã Điềm Mặc

Đoàn đã đến dâng hương tại di tích nơi thành lập Cơ quan Trung ương Đoàn Phụ nữ cứu quốc Việt Nam, nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại đồi Pù Ngạm Ngà, xóm Bắc Doọc, xã Điềm Mặc. Tại đây, năm 1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và phát động các tầng lớp phụ nữ thực hiện phong trào: Phụ nữ học cày, bừa, tăng gia sản xuất đảm bảo cho bộ đội “ Ăn no, đánh thắng”, tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tham gia chiến đấu chống giặc Pháp và bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam và Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà gia đình chính sách của xã Điềm Mặc nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Nhằm tri ân mảnh đất cội nguồn cách mạng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tặng 50 suất học bổng 50 em học sinh xã Điềm Mặc, mỗi suất 1 triệu đồng; hỗ trợ 1 hộ xây nhà mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng, Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho Chi bộ xóm Bắc Doọc. Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Ma Thị Nam xóm Bắc Doọc và bà Đặng Thị Thảo xóm Trung Tâm xã Điềm Mặc là vợ liệt sỹ. Tại các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, mong các gia đình phát huy truyền thống cách mạng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh