Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7

2023-07-07 14:38:00.0

Ngày 6/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) huyện đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí Trần Kim Dung, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện Định Hoá có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch các hoạt động trọng tâm trong năm. Phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp Hội triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phối hợp với Công an, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ cài đặt định danh cá nhân điện tử; hướng dẫn 5.235 hội viên phụ nữ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, xử dụng mạng xã hội an toàn. Phối hợp tổ chức 06 cuộc tuyên truyền cho 1.236 hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử dụng và phân loại rác thải tại nguồn, cách ủ phân vi sinh, hỗ trợ trên 2.000 nắp đậy xây dựng bể ủ rác mi ni hộ gia đình, xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Phối hợp tổ chức chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tại xóm Làng Luông, xã Bình Thành với trên 200 lượt người tham gia. Tổ chức 05 chiến dịch truyền thông và hỗ trợ trang thiết bị loa kéo cho 5 nhà văn hóa xóm thuộc các xã thực hiện chương trình dự án 8…v..v..

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Hội LHPN huyện tiếp tục Triển khai Phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Duy trì thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gắn với tham gia ngày “Chủ nhật xanh” ra mắt mô hình 3 có; mô hình hạn chế xử dụng túi ni lon, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Thực hiện: Thu Hoài