Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn

2023-05-19 23:30:00.0

Ngày 18/5, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN huyện Định Hóa đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề Gia đình xã hội - kinh tế năm 2023 cho 80 đại biểu là hội viên phụ nữ nòng cốt, cán bộ quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề như: Hướng dẫn kiến thức, kỹ năng quản lý nguồn vốn, điều hành hoạt động tổ Tiết kiệm và vay vốn, vận động người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con theo khoa học, kiến thức dinh dưỡng trẻ em, dinh dưỡng bà mẹ khi mang thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; tuyên truyền các kiến thức pháp luật về ATGT, một số văn bản mới về ATGT, kỹ năng sơ cứu ban đầu trong công tác hỗ trợ người bị nạn...

Thông qua tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được nội dung, nghiệp vụ quản lý vốn vay, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước tại cơ sở; thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ, hội viên phụ nữ luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự ATGT./.

Thực hiện: La Then