Hội Cựu chiến binh Định Hóa tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 8/1/2002 của Bộ chính trị khóa IX

2023-06-17 10:34:00.0

Ngày 16/6, hội Cựu chiến binh huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 8/1/2002 của Bộ chính trị khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện Định Hóa có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 20 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Định Hóa đã đoàn kết, sáng tạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đến thời điểm hiện tại, Hội Cựu chiến binh huyện có 6.693 hội viên với 27 cơ sở hội, trong đó có 1.942 hội viên CCB là đảng viên. Trong thời gian qua, Hội đã triển khai, tổ chức được 157 lượt cán bộ Hội đi tập huấn nghiệp vụ; trên 700 lượt hội viên tham gia tập huấn về kinh tế chuyển đổi cây trồng và vật nuôi; ký nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho gần 3 nghìn hộ gia đình hội cựu chiến binh vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; xây mới, sửa chữa trên 90 nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Cựu chiến binh huyện và cơ sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội Cựu chiến binh các cấp đã tổ chức tặng 120 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số tiền 48 triệu đồng. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự các cấp tặng quà, động viên 210 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ cho trên 5 nghìn hội viên….

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch công tác hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 09-NQ/TW và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác Cựu chiến binh trong tình hình mới./.

Thực hiện: Triệu Voi