Giám sát thực hiện Đề án xây dựng NTM tại xã Tân Thịnh, Linh Thông

2023-05-27 17:34:00.0

Trong các ngày 24/5 và 26/5 đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát về công tác lãnh đạo chỉ và kết quả tổ chức thực hiện Đề án Xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM năm 2023 tại xã Tân Thịnh và xã Linh Thông.

Thực hiện Đề án Xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2023, xã Tân Thịnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền từ xã đến cơ sở xóm trong việc triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Theo đó, đến hết năm 2022 xã Tân Thịnh đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM, còn 6 tiêu chí chưa đạt phấn đấu hoàn thành trong năm 2023 gồm: Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Thông tin và truyền thông; Nghèo đa chiều; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí về Môi trường và an toàn thực phẩm.

Tính đến nay, xã Linh Thông đạt 12/19 tiêu chí NTM, còn 7 tiêu chí chưa đạt và đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện gồm: Quy hoạch, Giao thông, Trường học, Nghèo đa chiều, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Môi trường và an toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị và tiếp cập pháp luật.

Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM năm 2023, xã Tân Thịnh, xã Linh Thông  đề ra những giải pháp để thực hiện. Đồng thời tại chương giám sát, đoàn giám sát và các xã đã cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và làm rõ một số kết quả trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng NTM của xã. Tiếp đó, Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế kết quả thực hiện một số chỉ tiêu trong thực hiện Đề án xây dựng NTM trên địa bàn xã.

T/h: Quế Chi

Ảnh: Đoàn giám sát làm việc với xã Tân Thịnh