Giám sát công tác cải cách hành chính tại thị trấn Chợ Chu

2018-05-03 08:58:00.0

Ngày 3/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại thị trấn Chợ Chu về công tác cải cách hành chính năm 2016 – 2017.

Toàn cảnh buổi giám sát

Trong 2 năm 2016 – 2017, thị trấn Chợ Chu đã thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức; cải cách tài chính công. Cụ thể, UBND thị trấn Chợ Chu tổ chức được 24 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật với trên 1 nghìn người tham gia. Trong 2 năm đã thực hiện tiếp nhận, giải quyết trên 13 nghìn thủ tục hành chính phục vụ cá nhân, tổ chức tại bộ phận tiếp nhận một cửa, một cửa liên thông...Trong 2 năm, không có ý kiến phản ánh, kiến nghị của cá nhân hay tổ chức về quy định hành chính tại đơn vị.
Tại buổi giám sát, đoàn giám sát của HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo cũng như các tài liệu rất đầy đủ, sát với yêu cầu đề ra. Qua đó, thể hiện được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong công tác cải cách hành chính. Cán bộ công chức giải quyết thủ tục hành chính được kiện toàn và thường xuyên tập huấn. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc. Tuy nhiên, Đoàn giám sát cũng yêu cầu trong thời gian tới, thị trấn Chợ Chu cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; quan tâm chỉ đạo đổi mới hình thức tuyên truyền; tăng cường kiểm soát các thủ tục hành chính; chi trả trợ cấp cho cán bộ tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông kịp thời. Qua đó, từng bước giúp cho các tổ chức, công dân khi đến liên hệ để giải quyết công việc được kịp thời, hoàn tất công việc trong thời gian ngắn, giảm thủ tục./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)