Gần 100 vận động viên tham gia Giải Việt dã Tiền phong năm 2023

2023-03-15 11:05:00.0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023); 78 năm ngày giành Chính quyền cách mạng huyện Định Hóa (26/3/1945 - 26/3/2023). Ngày 14/3, huyện Định Hóa tổ chức Giải Việt dã Tiền phong huyện Định Hóa năm 2023. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và các đoàn vận động viên của các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh khai mạc Giải Việt dã Tiền phong năm 2023

Sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19, giải Việt dã Tiền phong huyện Định Hóa được tổ chức là dịp để thúc đẩy Phong trào thể dục thể thao của huyện tiếp tục phát triển, đặc biệt là giải Việt dã đã trở thành giải thường niên thu hút đông đảo vận đông viên của các địa phương tham dự.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

Để động viên các đơn vị tham gia giải, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng cờ lưu niệm cho các đoàn, khích lệ các vận động viên tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại giải năm nay. Trước khi các vận động viên bước vào thi đấu, 300 học sinh trường THPT Định Hóa đã tham gia chạy cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu nhiệt tình, giành thành tích cao nhất.

Ảnh: Xuất phát chạy cự ly 3000m đối với nội dung nữ

Giải năm nay có 20 đoàn với gần 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, trường học trên toàn huyện. Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Nam 6.000m; Nữ 3.000m. Cung đường chạy, xuất phát từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông qua Dốc Châu đến ngã tư đèn đỏ Chợ Chu rẽ trái theo đường Hồ Chí Minh đến ngã 5 đèn đỏ tổ dân phố Trung Kiên tiếp tục rẽ trái qua ngã tư Trung tâm huyện đến ngã ba chợ Tân Lập rẽ trái và về đích. Đối với nam, cung đường chạy như trên nhưng thực hiện chạy 2 vòng và về đích. Đối với cự ly chạy của nam, cung đường chạy gấp đôi nên đòi hỏi các vận động viên phân phối thể lực hợp lý để chinh phục 6000m.

Ảnh: Các VĐV nam chạy cự ly 6000m

Thông qua giải nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong toàn huyện, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự giải Việt dã của tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Ảnh: Các VĐV nam chạy qua cung đường trung tâm huyện

Ảnh: Các em học sinh trường THPT Định Hóa cổ vũ cho các vận đông viên

Ảnh: Hai VĐV về đích ở nội dung nam và nữ

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên: Trao giải vận động viên trẻ xuất sắc cho vận động viên Lục Văn Toàn xã Trung Hội và Phùng Thị Gia Huệ, xã Đồng Thịnh.

Ảnh: BTC trao giải ở nội dung nữ

Ảnh: BTC trao giải ở nội dung Nam

Ở nội dung nữ, nhất thuộc về vận động viên Dương Thị Ngọc Anh, xã Sơn Phú; nhì vận động viên Dương Thị Hường, xã Linh Thông; giải 3 thuộc về các vận động viên của xã Đồng Thịnh và Linh Thông. Nội dung nam, nhất thuộc về vận động viên Trương Văn Quân, xã Phú Đình; nhì Trịnh Minh Hiếu, xã Linh Thông; giải 3 vận động viên Ma Tiến Vũ, xã Phú Đình.

Ảnh: Trao giải đồng đội ở nội dung nữ

Ảnh: BTC trao giải đồng đội ở nội dung nam

Nội dung Đồng đội nam: Giải nhất thuộc về xã Phú Đình; giải Nhì trường THPT Bình Yên; giải 3 thuộc về xã Sơn Phú và Ban chỉ huy quân sự huyện. Nội dung Đồng đội nữ: Đoàn vận động viên của xã Linh Thông đoạt giải Nhất; Nhì xã Đồng Thịnh; giải Ba thuộc về xã Sơn Phú và trường THPT Bình Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải khuyến khích cho các vận động viên thi đấu ở hai nội dung nam và nữ trong khuôn khổ giải Việt dã Tiền phong huyện Định Hóa năm 2023.

Tin, ảnh: Quang Thành – Cao Khánh – Công Sơn