Gần 100 cán bộ Mặt trận tổ quốc cơ sở và đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo được tập huấn chuyển đổi số

2023-03-30 09:02:00.0

Sáng ngày 29/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ huyện Định Hoá tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), tôn giáo. Dự và truyền đạt các nội dung có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đại diện Sở thông tin và Truyền thông triển khai các nội dung về chuyển đổi số

Tại buổi tập huấn 98 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ của 23 xã, thị trấn và các đại biểu người DTTS, tôn giáo trên địa bàn huyện được đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh truyền đạt các nội dung về: Chuyển đổi số, các ứng dụng chuyển đổi số của Thái Nguyên, ứng dụng chuyển đổi số trong dịch vụ công, các ứng dụng khác liên quan tới hoạt động đời sống xã hội, các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, nhận biết và phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo qua internet, tình hình triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025 (Đề án số 06).

Ảnh: Đại diện Công an tỉnh trao đổi các nội dung về Đề án phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025.

Thông qua tập huấn, cán bộ MTTQ cấp xã, cùng các đại biểu người DTTS, tôn giáo sẽ tiếp tục tuyên truyền về chuyển đổi số tại địa phương, giúp đồng bào DTTS, tôn giáo nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp cận thông tin, ứng dụng vào đời sống, sản xuất và đảm bảo an ninh trật tự… Góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023./.

Thực hiện: Công Sơn