Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

2023-07-27 16:03:00.0

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, sáng ngày 27/7 tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của huyện do đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Anh: đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đại diện đoàn dâng hương

Tại đây, Đoàn cũng đã báo công lên Bác những kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác thực hiện các chính sách cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Bước tiếp trang sử truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá nguyện tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập, rèn luyện và thi đua lao động sản xuất; Tiếp tục tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thông yêu nước cho thế hệ trẻ; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, giải quyết các chế độ chính sách cho người có công; Đồng thời, nỗ lực và quyết tấm xây dựng huyện Định Hoá đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Cũng trong sáng ngày 27/7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ của huyện xã Bảo Cường, Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá đã tổ chức dâng hương tưởng niệm 914 người con huyện Định Hoá và các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Ảnh: Đoàn đại biểu của huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ

Trong các cuộc kháng chiến cùng với cả nước, lớp lớp các thế hệ con em nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá đã lên đường làm nhiệm vụ phục vụ và chiến đấu khắp các chiến trường; lập được nhiều chiến công vẻ vang, đóng góp vào sự thành công của sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Trong những cuộc kháng chiến trường kỳ vỹ đại đấy, huyện Định Hoá có trên 12.500 người con ưu tú đã lên đường tòng quân; trong đó, có 914 người con của Định Hoá đã anh dũng hy sinh, có 514 thương binh, 173 bệnh binh, 460 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc các Anh hùng, Liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân./.

Thực hiện: Công Sơn