Cụm thi đua số 2 Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023 tại huyện Định Hóa

2023-06-20 10:17:00.0

Ngày 19/6, tại huyện Định Hóa, Cụm thi đua số 2 gồm Ban Dân vận 5 huyện: Võ Nhai, Đồng Hỷ, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương do Ban Dân vận Huyện ủy Đồng Hỷ làm Cụm trưởng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Hóa; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban dân vận các đơn vị trong Cụm thi đua số 2.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Dân vận các đơn vị trong cụm thi đua số 2 đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong thực hiện công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị. Các đơn vị trong cụm đã tham mưu cho cấp ủy, các Ban chỉ đạo huyện và trực tiếp bàn hành 243 văn bản về công tác dân vận. Thực hiện tốt công tác tuyền truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các phong trào thi đua yêu nước gắn với “dân vận khéo”, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng bằng việc làm thiết thực, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ kết quả công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023, các nội dung trong tâm như công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác dân vận trong thực hiện thu hồi đất giải phóng mặt bằng, triển khai các chương trình, dự án, xây dựng nông thôn mới; công tác vận động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc phát huy dân chủ ở cơ sở. Đồng thời thảo luận, đề xuất các kiến nghị, giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của địa phương về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tập trung tham mưu tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của các ban chỉ đạo cấp huyện về công tác dân vận; nắm chắc tình hình Nhân dân, kịp thời tham mưu xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”; thực hiện tốt các chương trình phối hợp đã ký kết với các đơn vị về công tác dân vận trên địa bàn; quan tâm công tác dân vận của các cơ quan tư pháp./.

Thực hiện: Thu Hoài