Công bố chủ trương đầu tư và triển khai GPMB 02 công trình tại thị trấn Chợ Chu

2023-10-29 08:23:00.0

Ngày 28/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố chủ trương đầu tư và triển khai kế hoạch GPMB dự án đầu tư xây dựng công trình: Đường giao thông tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa và công trình: Khu xử lý nước thải sinh hoạt thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa. Dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan, lãnh đạo thị trấn Chợ Chu cùng đại diện các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi 02 công trình.

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện đã thông qua Quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng công trình; thông qua kế hoạch điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện công tác GPMB công trình và phổ biến các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB.

Theo đó, đối với công trình đường giao thông tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu thuộc công trình giao thông cấp IV; công trình có tổng chiều dài các tuyến gần 1km, với chiều rộng nền đường 15,5m, chiều rộng lòng đường 9,5m, đảm bảo kết nối các tuyến đường giao thông từ cầu sang Trung tâm VH-TT&TT, nối vào Chùa hang thị trấn Chợ Chu và cổng chính của Trung tâm VH-TT&TT. Công trình có tổng dự toán công trình là 23 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng trên 15 tỷ đồng, chi phí GPMB trên 3,5 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Đối với công trình Khu xử lý nước thải sinh hoạt thị trấn Chợ Chu, thuộc khu vực tổ dân phố Bãi Á, thị trấn Chợ Chu, đây là công trình thuộc dự án nhóm C, với tổng mức đầu tư trên 4,9 tỷ đồng, bao gồm chi phí bồi thường GPMB, chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí khác và dự phòng. Công trình được xây dựng với công suất xử lý nước thải 250m3/ngày, đêm; gồm các hạng mục: Hệ thống bể, nhà điều hành, hạ tầng kỹ thuật, đường ống công nghệ và cấp điện.

Cả 02 công trình đều do UBND huyện làm chủ đầu tư, với mục đích hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội; Nâng cao hiệu quả công tác xử lý nước thải, giảm thiểu tác động tới môi trường, đáp ứng tiêu chí môi trường của thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh. Đảm bảo mục tiêu xây dựng huyện Định Hoá đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Trao đổi tại hội nghị, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi 02 công trình đã bảy tỏ tâm tư, nguyện vọng với UBND huyện về các nội dung liên quan tới đền bù, GPMB hợp lý cho người dân, đồng thời giải quyết cho người dân về việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại những vị trí đã thu hồi đất… UBND huyện cũng đã trao đổi, làm rõ những nội dung trên./.

Thực hiện: Công Sơn