Chương trình làm việc giới thiệu, triển khai dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em- CFCT” tại huyện Định Hóa

2023-08-25 14:31:00.0

Ngày 24/8, UBND huyện phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình làm việc giới thiệu, triển khai dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em, viết tắt là (CFCT) tại huyện Định Hóa. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên; ông Lee Jeong Ung, Giám đốc dự án của KFHI tại Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành liên quan.

Ảnh: Tổ chức KFHI  giới thiệu về dự án

Tại buổi làm việc tổ chức KFHI đã giới thiệu về dự án  “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” với mục tiêu giúp đỡ trẻ em trên địa bàn huyện, tập trung vào các lĩnh vực chính như giáo dục, sức khỏe, sinh kế, rủi do thiên tai và chương trình khác. Dự kiến tổ chức KFHI sẽ lựa chọn 3 xã trên địa bàn huyện để triển khai dự án, thời gian thực hiện dự án khoảng 10 năm. Trong năm đầu tiên sẽ triển khai thực hiện dự án tại một xã, qua đó sẽ đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm để thực hiện dự án tại xã tiếp theo...

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến triển khai dự án  “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” tại huyện Định Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của dự án, hướng tới mục tiêu giúp trẻ em ở địa phương có điều kiện tốt hơn trong học tập và sinh hoạt. Trên cơ sở trao đổi thảo luận, huyện Định Hóa sẽ tiếp nhận triển khai thực hiện dự án tại địa phương. Sau chương trình làm việc này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện sẽ tham mưu cho UBND huyện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan đến tiếp nhận dự án trong thời gian tới./.

Thực hiện: Thu Hoài