Chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm thành lập đoàn tại xã Bộc Nhiêu

2023-03-22 11:11:00.0

Ngày 21/3, tại xã Bộc Nhiêu, Huyện đoàn Định Hoá tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đồng loạt các hoạt động của các tổ chức cơ sở đoàn toàn huyện.

Ảnh: Kết nạp 10 bạn thanh niên ưu tú của trường THCS Bộc Nhiêu vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mở đầu các chuỗi hoạt động là chương trình ngày đoàn viên tại trường THCS Bộc Nhiêu, Huyện đoàn đã công bố quyết định thành lập Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện với 5 đoàn viên, trong đó Bí thư Chi đoàn lâm thời là chị Lưu Thị Cảnh Thương. Chi đoàn có nhiệm vụ tham gia các phong trào thanh niên trong giai đoạn lâm thời và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Chi đoàn trước 01/5/2023. Tiếp đó, Đoàn trường THCS Bộc Nhiêu đã thực hiện kết nạp 10 bạn thanh niên ưu tú của nhà trường vào tổ chức Đoàn. Ngày hội đoàn viên cũng diễn ra nhiều hoạt động như đồng diễn dân vũ, hội thi rung chuông vàng,…

Ảnh: Trao Quyết định thành lập Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện

Nối tiếp hoạt động kỷ niệm, cụm thi đua số 4 gồm khối đoàn trường học đã đến trao kinh phí 21 triệu đồng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình bạn cho em học sinh Mã Doãn Vũ, học sinh lớp 12A7 trường THPT Định Hoá. Các cơ sở đoàn toàn huyện ra quân trồng 1000 cây quế tặng hộ nghèo Nguyễn Văn Thành ở xóm Hợp Tiến, xã Bộc Nhiêu.

Ảnh: Đoàn thanh niên cụm thi đua số 4 trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “ngôi nhà tình bạn”

Chuỗi hoạt động kỷ niệm nhằm thúc đẩy hoạt động phong trào thanh, thiếu nhi toàn huyện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức đoàn, hội; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ đoàn viên, thanh niên./.

Thực hiện: Công Sơn