Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra sau mưa lũ

2019-09-10 15:21:00.0

Do có mưa lớn kéo dài từ đêm mùng 9 đến sáng 10/9, đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo tại một số địa phương bị ngập nước và một số công trình thủy lợi tại các xã Sơn Phú, Thanh Định và Bảo Linh.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại khu vực tràn Vũ Quý, xã Sơn Phú

Tính từ 19h ngày 9/9 đến 10h ngày 10/9, lượng mưa đo được tại 9 điểm đo mưa trên địa bàn huyện khá cao, trong đó cao nhất là Thanh Định là 136.8mm, Quy Kỳ là 114,2mm, Bình Thành 112,2mm, 6 điểm còn lại lượng mưa đo được từ 75mm đến 90,8mm. Mưa lớn kéo dài  đã làm cho một số khu vực bị ngập cục bộ, ví dụ như ở khu vực tràn Vũ Quý thuộc xã Sơn Phú nước lũ dâng cao khoảng 1,5m làm gần 700 học sinh của trường Tiểu học và mầm non Sơn Phú phảo nghỉ học và hơn 100 hộ dân của 2 xóm Văn Phú, Trường Sơn và  ½ xóm làng Phẩy bị chia cắt. Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình tại hồ Bản Piềng, xã Thanh Định và hồ Bảo Linh, xã Bảo Linh.

Tại các địa phương đến kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục phân công lực lượng tại chỗ thường xuyên trực và cắm chốt tại các khu vực cầu tràn, các hồ đập, nhanh chóng thống kê thiệt hại, kịp thời hỗ trợ người dân khi cần thiết và báo cáo tình về BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện. Hiện nay, mưa vẫn tiếp tục kéo dài do vậy các địa phương và người dân cần nêu cao cảnh giác, có phương án phòng chống kịp thời để có thể hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

T/h: Quế Chi (Trung tâm VH-TT và Truyền thông)