Chủ tịch UBND huyện đối thoại với đoàn viên thanh niên

2023-05-31 07:40:00.0

Chiều ngày 30-5, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa chủ trì Hội nghị đối thoại với hơn 70 đại biểu đại diện cho các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện để lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc, từ đó đưa ra những giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí ủy viên BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị đối thoại

Theo đó, đại diện đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã phát biểu trao đổi một số vấn đề như: Khó khăn trong tìm việc làm sau khi học trường chuyên nghiệp; chưa có quỹ và các cơ chế giúp thanh niên lập thân, khởi nghiệp, đề nghị hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử; chế độ chính sách; sân chơi thường xuyên cho thanh thiếu niên; phòng chống vi phạm pháp luật… Những vấn đề đoàn viên thanh niên toàn huyện đưa ra tại diễn đàn là những câu hỏi thiết thực, gắn liền với các mặt đời sống, việc làm, chế độ, chính sách cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại

Trả lời các câu hỏi, ý kiến của các đoàn viên thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện đã thông tin, giải đáp và đề ra một số giải pháp để công tác thanh niên đạt hiệu của hơn nữa. Cụ thể, UBND huyện sẽ xem xét, xin ý kiến các ngành liên quan để thành lập quỹ hỗ trợ thanh niên từ nguồn ngân sách huyện; phối hợp với các ngành, đơn vị của tỉnh, các doanh nghiệp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với những mô hình kinh tế tiềm năng, hiệu quả; tổ chức các lớp tập huấn áp dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất; tăng cường tuyên truyền, định hướng, giáo dục kĩ năng sống cho thanh thiếu niên để phòng chống tệ nạn xã hội và phòng ngừa vi phạm pháp luật./.

Thực hiện: Công Sơn