Chủ tịch UBND huyện Định Hoá tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2023

2023-03-21 16:58:00.0

Ngày 20/3, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023. Tham gia buổi tiếp dân có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện. Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban tiếp công dân huyện, các phòng, ban, ngành có liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tiếp công dân.

Ngày 04/6/2020, ông Nguyễn Hồng Chuyên, Giám đốc Hợp Tác dịch vụ xã vận tải Chuyên Đức đã có đề nghị giải quyết tranh chấp đất giữa hộ gia đình bà Hà Thị Thoa với HTX và Phương án tu sửa lại công trình trạm thủy luân, trong đó ông Chuyên đề nghị được cấp giấy chứng nhận và được cải tạo trạm thủy luân. Trạm thủy luân này được HTX Đoàn Kết xây dựng từ năm 1980. Năm 1993 HTX giải thể ông Vũ Khánh Hoà và ông Nguyễn Hồng Chuyên mua lại công trình để sử dụng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, kiểm tra, xác minh làm rõ và đã có Công văn trả lời theo đơn đề nghị của Hợp tác xã dịch vụ vận tải Chuyên Đức. Về việc xác định chủ thể quản lý, căn cứ các quy định của luật đất đai, Thông tư, Nghị định công trình thuỷ luân là do nhà nước quản lý, theo quy định đất thuỷ lợi không cấp giây chứng nhận mà giao cho UBND xã quản lý, do vậy ông Chuyên chỉ được cải tạo và sử dụng. Khi thực hiện cải tạo nâng cấp phải có phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hồng Chuyên chưa nhất trí với nội dung công văn trả lời nêu trên, tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe ý kiến của công dân, ý kiến tham gia của các phòng, ngành liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công dân, chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng; trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân và kết luận từng trường hợp cụ thể. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo các phòng ban, cơ quan liên quan cần nâng cao vai trò, trách nhiệm và có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, tham mưu phương án hướng giải quyết thỏa đáng các nội dung ý kiến của công dân theo lĩnh vực phụ trách, phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi tối đa cho công dân và đúng theo quy định của pháp luật./.

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)