Chi cục thuế khu vực Phú Lương - Định Hoá đối thoại với các Doanh nghiệp địa bàn huyện

2023-07-07 11:03:00.0

Nhằm triển khai chính sách thuế mới và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, sáng ngày 6/7, Chi cục Thuế Khu vực Phú Lương - Định Hoá đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn huyện Định Hoá. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thuận, Phó Cục trưởng Cục thuế Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, giám đốc và đại diện của hơn 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện đã được triển khai Nghị định số 12/2023/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023; Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24 tháng 6 năm 2023 của Quốc hội; Nghị định số 41/2023/NĐ-CP ngày 28/6/2023 của Chính phủ quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Tiếp đó, hội nghị đã dành thời gian để Cơ quan Thuế và lãnh đạo UBND huyện đối thoại, trực tiếp giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã gửi tới cơ quan thuế, nội dung tập trung về chính sách nộp thuế, miễn thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế đối với doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Thái Nguyên cam kết ngành thuế sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của nhà nước. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện cần tăng thêm khả năng quản trị doanh nghiệp; Chi cục thuế có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế...

Thông qua đối thoại giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã nắm bắt thông tin, hạn chế sai sót khi thực hiện chính sách pháp luật thuế, góp phần giảm chi phí trong việc kê khai, nộp thuế, thuận tiện cho hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh./.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Ảnh: Lãnh đạo ngành thuế đối thoại, trả lời vướng mắc của doanh nghiệp

Ảnh: Doanh nghiệp phát biểu trao đổi tại hội nghị

T/h: Quế Chi