Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý năm 2023

2023-10-31 08:04:00.0

Ngày 30/10, huyện Định Hoá tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý huyện Định Hoá năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý huyện Định Hoá năm 2023

Dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và cán bộ phụ trách công tác Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

truyền đạt nội dung chuyên đề

Tại Hội nghị, các đại biểu được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt hai chuyên đề gồm: Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng. Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đổi mới phương thức lãnh đạo, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Định Hóa thật sự tiền phong gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Với mỗi chuyên đề, giảng viên đi sâu phân tích, thấm nhuần tư tưởng “văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến phát triển văn hóa, con người. Nhấn mạnh tưởng Hồ Chí Minh là giá trị văn hóa trường tồn, dẫn đường cho dân tộc ta đi lên; Hệ giá trị và chuẩn mực con người Việt Nam cần xây dựng trong sự nghiệp cách mạng nói chung và giai đoạn hiện nay chính là những nội dung trên cơ sở bắt nguồn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định vai trò, ý nghĩa đặc biệt của việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, xác định một trong 12 định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030 là: "Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hoá thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc" tiếp tục khẳng định, làm rõ quan điểm, đường lối nhất quán của Đảng về phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong giai đoạn mới.

Thông qua hai chuyên đề, giúp cho các đồng chí lãnh đạo quản lý trên địa bàn huyện Định Hoá nắm rõ hơn về quan điểm của Đảng trong xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Từ đó, tiếp tục xây dựng cơ quan đơn vị  đổi mới phương thức lãnh đạo, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: Cao Khánh