Bí thư Huyện uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 10

2023-10-24 21:37:00.0

Thực hiện tiếp công dân định kỳ tháng 10/2023, chiều ngày 23/10, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện uỷ đã tiếp công dân Vũ Ngọc Thanh và vợ là bà Ngô Thị Tuyết thường trú tại xóm An Thịnh, xã Đồng Thịnh.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Ông Vũ Ngọc Thanh và bà Ngô Thị Tuyết nhiều lần gửi đơn đến Huyện ủy, UBND huyện để kiến nghị các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai tại xóm An Thịnh, xã Đồng Thịnh, các đơn kiến nghị đều đã được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã Đồng Thịnh giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo đúng quy định. Tuy nhiên ông Thanh bà Tuyết vẫn chưa nhất trí hoàn toàn và tiếp tục có đơn yêu cầu với các ban ngành của huyện.

Theo đó tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện uỷ và lãnh đạo các cơ quan liên quan dã lắng nghe ý kiến của công dân, đồng thời trao đổi, làm rõ các nội dung theo thẩm quyền, trách nhiệm. Trong 4 nội dung ý kiến của công dân có 2 nội dung đã được UBND tỉnh có quyết định giải quyết, nếu công dân không đồng ý với quyết định của UBND tỉnh tiếp tục khởi kiện quyết định của UBND tỉnh theo thẩm quyền.

Đối với 2 ý kiến còn lại, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ cho UBND huyện và các cơ quan chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ rà soát lại theo khiếu nại của công dân để báo cáo với Thường trực Huyện ủy trước ngày 15/12/2023. Đồng thời, giao UBND huyện, xã Đồng Thịnh hướng dẫn công dân thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất của gia đình theo kế hoạch, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Quế Chi