Bế giảng Nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Bình Thành

2023-07-29 16:25:00.0

Ngày 28/7, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề khóa II - Nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Bình Thành. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, lãnh đạo UBND và các học viên tham gia khóa học.

Ảnh: Các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học

Trong thời gian học tập, các học viên đã được nghiên cứu các nội dung gồm: Thuốc dùng cho lợn; Chăn nuôi lợn nái, lợn thịt; Phòng và trị bệnh lây ở lợn hiện nay đang phổ biến tại địa phương; Giải phẫu sinh lý lợn… . Sau khi học xong, học viên có thể thực hiện được mô hình nuôi lợn quy mô trang trại nhỏ, nuôi lợn hộ gia đình và có khả năng phòng, trị được bệnh ở lợn. Đánh giá về khóa học, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và chính quyền địa phương đề cao ý thức học tập của các học viên. Khóa học có ý nghĩa thiết thực với lao động nông thôn vì Bình Thành là địa phương có quy mô chăn nuôi lớn, trong đó chăn nuôi lợn chiếm số lượng lớn trong cơ cấu chăn nuôi trong toàn xã. Những kiến thức được truyền đạt giúp học viên áp dụng một cách hiệu quả, đặc biệt là phòng khâu phòng dịch trên đàn lợn như: Dịch tả Châu Phi, lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng…qua đó, phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh, nâng cao thu nhập từ sản xuất chăn nuôi tại địa phương.

Kết quả 100% học viên đủ điều kiện được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cấp giấy chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đồng thời, khen thưởng cho các học viên thực hiện tốt nội quy, tham gia tích cực vào các hoạt động của khóa học./.

Tin, ảnh: Cao Khánh