Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khoá 25

2023-07-29 10:24:00.0

Chiều ngày 28/7, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị (LLCT), khoá 25. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Doãn Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ.

Ảnh: Các học viên lớp học biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ bế giảng

Lớp Sơ cấp LLCT khoá 25 được tổ chức từ ngày 05/5 đến 28/7, được chia làm 3 kỳ học, với 18 bài học, mỗi bài 10 tiết dạy; Ngoài ra các học viên còn được bổ sung thêm các chuyên đề bổ trợ dành cho cán bộ, đảng viên do Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, gồm: Chuyên đề dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng; Hội nhập quốc tế; Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới; Cập nhật kiến thức về Đảng cầm quyền và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trong điều kiện mới. Trong khoá học, các học viên được làm bài kiểm tra kết thúc mỗi kỳ học và được đi thực tế hoạt động động thực tiễn tìm hiểu kiến thức về lịch sử, văn hoá dân tộc và một số điểm di tích lịch sử…

Ảnh: Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên hoàn thành khoá học

Ảnh: Khen thưởng 06 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Kết thúc khoá học, Trung tâm Chính trị huyện đã công nhận 60 học viên hoàn thành khoá học, trong đó có 03 học viên xếp loại xuất sắc, 17 học viên xếp loại giỏi, còn lại xếp loại khá và trung bình. Ban tổ chức lớp học cũng đã khen thưởng cho 06 học viên có thành tích xuất sắc trong học và rèn luyện.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ

phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả các học viên đã đạt được trong khoá học; đồng chí cũng biểu dương việc Trung tâm Chính trị huyện đã áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, các giảng viên chủ động, nghiên cứu biên soạn bài giảng đảm bảo phù hợp với từng người học; đảm bảo về kiến thức cơ bản, trọng tâm và có cập nhật, liên hệ thực tiễn, giúp các học viên nắm được một cách có hệ thống, cơ bản những vấn đề lý luận cốt lõi của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước làm tiền đề cho việc tiếp thu, lĩnh hội kiến thức từ đó vận dụng vào thực tiễn công việc tại địa phương, đơn vị công tác. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng mong muốn rằng, các học viên sau khoá học sẽ không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống; Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với Cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thực hiện: Công Sơn